Searching...
Thứ Bảy, 5 tháng 4, 2014

Xin giấy phép công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Một trong những yếu tố đánh giá tầm quan trọng của hoạt động đưa sản phẩm thực phẩm chức năng ra thị trường lưu hành tự do đó là yêu cầu về giấy phép công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu này. Tuy nhiên yếu tố này lại khá khó thực hiện, bởi sao? Vì hiện nay có quá nhiều những sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng lớn đến thị trường kinh doanh thực phẩm chức năng này, vì vậy để thắt chặt quản lý, nhà nước dần ban hành những quy định, luật thắt chặt hơn nhằm bảo vệ những sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu chính thống, không phải là hàng giả hàng kém chất lượng. Vậy xin giấy phép này cần phải có những giấy tờ như thế nào?

Thủ tục hay giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu bao gồm:

  • Bản Công bố tiêu chuẩn sản phẩm;
  • Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành (có đóng dấu), bao gồm các nội dung: các chỉ tiêu cảm quan (mầu sắc, trạng thái, mùi vị ), chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh về hóa lý, vi sinh vật, kim loại nặng; Thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; Thời hạn sử dụng; Hướng dẫn sử dụng và bảo quản; Chất liệu bao bì và quy cách bao gói; Quy trình sản xuất;
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ vệ sinh liên quan) của cơ quan kiểm nghiệm có thẩm quyền hoặc cơ quan kiểm định độc lập được công nhận.
  • Mẫu sản phẩm có gắn Nhãn sản phẩm hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn của sản phẩm (đóng dấu của thương nhân);
  • Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hoá (nếu có); Bản sao hợp pháp Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh (có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm);
  • Kết quả nghiên cứu lâm sàng hoặc tài liệu chứng minh về tác dụng đặc hiệu và tính an toàn của sản phẩm;
  • Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc bản sao của giấy chứng nhận đã được cấp.
Hoặc chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại địa chỉ:
Hoặc cũng có thể liên hệ trực tiếp tới Trọng Tín Law với số hotline và địa chỉ văn phòng của chúng tôi trên website chính thức của công ty Trọng Tín Law. Nếu gặp khó khăn khi công bố thực phẩm chức năng xin liên hệ đến Trọng Tín Law ngay hôm nay bạn nhé !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét